0949048345

Hiểu nhầm về dinh dưỡng trong cách ninh xương

  25/11/2015

Theo health.sohu, rất nhiều người nghĩ rằng, việc ninh xương và các món hầm càng lâu thì dinh dưỡng càng nhiều, vì vậy khi hầm xương thường hầm suốt cả gần chục tiếng đồng hồ. Nhưng thực ra, thời gian hầm canh càng lâu thì rất nhiều dinh dưỡng sẽ bị phá hỏng, thời gian hầm lâu thì protein biến chất sẽ càng nhiều, vitamin cũng vì thế mà mất đi. Bởi xương hầm lâu chỉ chứa chất đường và khoáng chất khiêm tốn.

Ngoài ra, health.sohu  cũng nhận định thêm, canh là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày nhưng cùng với đó là rất nhiều hiểu lầm. Đó là suy nghĩ ăn thịt không bằng uống nước canh. Mùi vị trong nước canh thông thường ngon hơn vị thịt trong canh, vì thể mọi người hiểu nhầm rằng những “tinh hoa” trong thịt đều chạy vào hết trong canh rồi, cho nên dinh dưỡng trong canh tốt hơn trong thịt, hình thành câu “Ăn thịt không bằng uống nước canh”.

Thực tế mùi vị trong canh hầm lâu là do một số nitơ trong thịt lọt ra ngoài tan vào trong canh, nhưng đa phần protein trong thịt vẫn ở trong trạng thái “tĩnh” mà không tan ở trong nước. Canh mà được hầm từ 2 tiếng trở lên thì hàm lượng protein thịt tan ra cũng chỉ khoảng 5%, tức là 95% dinh dưỡng vẫn còn nguyên trong thịt. Vì vậy, chỉ uống nước canh không ăn thịt chỉ là làm hài lòng cảm giác ngon miệng, còn đại lượng thành phần dinh dưỡng vẫn lưu lại ở trong thịt.

Như vậy, để giảm thiểu tối đa thời gian ninh xương mà vẫn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng trong nước dùng cũng như các món hầm, công ty chúng tôi đã cung cấp cho thị trường các loại nồi nấu nước phở, nồi hầm xương, nồi nấu nước lẩu, nồi nấu nước lèo, nồi trần bánh... với các dung tích từ 20L đến 100L.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách có thể tham khảo thêm qua website: noinau.com của công ty chúng tôi, mọi thắc mắc hay  tư vấn xin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline:  0949048345

Địa chỉ:

Miền Bắc 1: 99 Phạm Hùng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội (Cách tòa nhà Keangnam 200m)

Miền Bắc 2: Kho hàng 32 Đại từ, Đại Kim, Q.Hoàng Mai, Hà Nội (Khu đô thị Linh Đàm)

Miền Nam 1: Số 82-84 Nguyễn Xí, P26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM (Cạnh bến xe Miền Đông)

Miền Nam 2: Số C12/3 Ấp 3, Quốc lộ 1A, Xã Tân Kiên, H.Bình Chánh, TP.HCM (Đối diện chợ Bà Ngựa)

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả