0949048345

Mẹo khử mùi hôi của xương bò

  26/11/2015

Nước dùng muốn ngọt phải nấu nhiều xương. Phải chọn xương trong đó: xương ống ngọt nhất, sau đó đến xương cột sống rồi đến xương sườn. 

Đối với xương bò, cách để khử mùi hôi là phải ngâm vào thùng to ngập xương bằng chanh, gừng giã nhở và muối từ 5 đến 7 giờ. Sau đó phải lấy hết thịt và mạch máu dính trên xương nếu không nước dùng nấu lên sẽ bị tanh. Sau đó rửa sạch xuong và cho vào rổ để ráo nước. 

Để xương không còn mùi hôi người ta nấu nồi nước khoảng hơn 15l hòa với gừng sống đập dập, giã nhuyễn cùng với 1 ly rượu trắng rồi ngâm trong khoảng 20 phút đến khi sạch mới bắt đầu nấu.

Ngoài ra, đối với cách chọn thịt bò nhiều người cho rằng chọn thịt ngon là cả nghệ thuật. Vì trong cơ thể con bò rất nhiều thịt song thịt tái ngon phải là thịt dẻo mềm chứ không được dai và cứng. Tối kị là dùng thịt trâu, sẽ mất ngon, mất hương vị phở bò! 

Chọn thị bò để làm một bát phở ngon cũng là một nghệ thuật. Phải chọn thịt bò mềm, dẻo nên các tiệm phở Việt đã dùng vùng thịt gọi là đùi nằm chính giữ vùng mông đùi sau. Đùi này là đùi sau vì đùi sau của bò thường mềm hơn và nhiều thịt hơn đùi trước. 

Để giảm thiểu tối đa thời gian ninh xương mà vẫn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng trong nước dùng cũng như các món hầm, công ty chúng tôi đã cung cấp cho thị trường các loại nồi nấu nước phở, nồi hầm xương, nồi nấu nước lẩu, nồi nấu nước lèo, nồi trần bánh... với các dung tích từ 20L đến 100L.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách có thể tham khảo thêm qua website: noinau.com của công ty chúng tôi, mọi thắc mắc hay  tư vấn xin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline:  0949048345

Website: noinau.com

Địa chỉ:

Miền Bắc 1: 99 Phạm Hùng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội (Cách tòa nhà Keangnam 200m)

Miền Bắc 2: Kho hàng 32 Đại từ, Đại Kim, Q.Hoàng Mai, Hà Nội (Khu đô thị Linh Đàm)

Miền Nam 1: Số 82-84 Nguyễn Xí, P26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM (Cạnh bến xe Miền Đông)

Miền Nam 2: Số C12/3 Ấp 3, Quốc lộ 1A, Xã Tân Kiên, H.Bình Chánh, TP.HCM (Đối diện chợ Bà Ngựa)

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả